()

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm ứng dụng trong sản xuất công nghiệp

Theo dõi độ ẩm của môi trường là cách để bảo vệ sức khỏe con người và máy móc tốt hơn. Độ ẩm ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất. Hiện nay, đồng hồ đo độ ẩm là ứng dụng được các gia đình, văn phòng và xí nghiệp. Nó có nhiều công dụng giúp cuộc sống hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

1. Tác dụng của đồng hồ đo độ ẩm

1.1 Ưu điểm đồng hồ đo độ ẩm

Đồng hồ đo độ ẩm ngày nay được thiết kế rất nhiều loại khác nhau. Nó được sử dụng để  đo độ ẩm của các loại hạt, nông sản; của các vật liệu xây dựng, các loại gỗ; vật liệu sợi; đo độ ẩm không khí… Khả năng áp dụng được thiết bị đo độ ẩm này để đảm bảo nâng cao hiệu quả sản xuất. Đặc biệt trong các nhà máy xí nghiệp máy. Máy đo độ ẩm có khả năng đo độ ẩm của các loại vật liệu sợi. Từ đó đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, chất lượng vật liệu (độ co giãn, xù lông, độ bền…). Đồng thời giúp các nhà quản lý chuẩn bị, phân loại hàng hóa dễ dàng, hợp lý hơn.

Đồng hồ đo độ ẩm
Đồng hồ đo độ ẩm

Trong ngành công nghiệp may, độ ẩm của các sợi vải có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi đã hoàn thiện. Đặc biệt khi xuất khẩu sang châu Âu hay thị trường khó tính được kiểm soát rất sát sao. Các nhà máy phải sử dụng sản phẩm này để giám sát quá trình sản xuất tốt hơn.

1.2 Tác dụng khác

Ngoài việc đo độ ẩm của chất liệu sợi vải  thì các thiết bị đo độ ẩm không khí khác khi dùng trong nhà máy còn có tác dụng khác. Thứ nhất nó cho chúng ta biết độ ẩm của môi trường là bao nhiêu. Nó có có ảnh hưởng đến công nhân khi làm việc hay không. Đảm bảo môi trường làm việc trong sạch, hiệu quả cũng là cách để duy trì sản xuất ổn định, nâng cao sản lượng. Ngoài ra, nó giúp hệ thống bảo hành, bảo trì máy móc tốt hơn. Khi biết độ ẩm có ảnh hưởng đến hệ thống máy móc không, nhà quản lý sẽ biết điều chỉnh để không làm hỏng máy.

Trường hợp độ ẩm quá cao thường sẽ khiến các thiết bị máy móc, linh kiện nhanh bị hỏng. Như vậy, doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều chi phí để sửa chữa, thay mới. Nó vừa tốn tiền lại làm gián đoạn công việc, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Có thể thấy, vai trò của máy đo độ ẩm trong các nhà máy, xưởng sản xuất là rất lớn. Tùy vào yêu cầu sử dụng mà các thiết bị đo độ ẩm này áp dụng cho từng loại sản phẩm khác nhau. Khách hàng cần xác định mục đích sử dụng của mình để lựa chọn đồng hồ đo độ ẩm phù hợp.

2. Các loại đồng hồ đo độ ẩm hiện nay

Máy đo nhiệt độ , độ ẩm được chia làm 2 loại chính là đồng hồ đo độ ẩm cơ và điện tử.

2.1 Đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ có thiết kế khá đơn giản, nó  sử dụng lò xo. Tùy theo nhiệt độ, độ ẩm mà lò xo sẽ giãn hoặc co lại từ đó cho biết giá trị độ ẩm. Ưu điểm của loại đồng hồ này là độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, độ ẩm ở mức nào thì người theo dõi phải tự đọc chỉ số trên thang đo. Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên điều chỉnh để đảm bảo độ chính xác.

2.2 Đồng hồ điện tử

Đồng hồ điện tử hay còn gọi là đồng hồ led là sản phẩm hiện đại được ứng dụng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp chuyên nghiệp. Nó hoạt động bằng hệ thống điện, hiển thị bằng ánh sáng led và toàn bộ đều là tự động.

Nguyên lý hoạt động của nó là dựa vào bộ cảm biến tự động. Điện trở của cảm biến này bị ảnh hưởng bởi độ ẩm từ đó hiển thị giá trị độ ẩm ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, các thiết kế này luôn kèm theo hiển thị nhiệt độ giúp nhà máy xí nghiệp được cung cấp nhiều thông tin hơn. Các thiết kế hiện đại theo nhu cầu khác còn hiển thị cả  thời gian, ngày, tháng, đo áp suất không khí…

Ưu điểm

Đồng hồ điện tử thường dùng loại có pin hoặc dùng điện. Khi mất điện thì dữ liệu vẫn được lưu lại nhưng cần bổ sung điện ngay. Nếu dùng pin khi pin yếu phải thay để tránh sai số nhiều. Đây cũng là nhược điểm của sản phẩm này nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác rất cao.

Tùy vào mục đích sử dụng để mua nhiệt ẩm kế cơ hay điện tử thường. Nhưng trường hợp dành cho nhà máy xí nghiệp cần hiển thị nhiều thông tin thì nên ưu tiên dùng đồng hồ đo điện tử led. Nó vừa đáp ứng nhu cầu đo nhiệt độ, độ ẩm lại vừa thời trang, phong cách và có nhiều tính năng đa dạng khác. Máy đo nhiệt độ, độ ẩm điện tử tiện lợi hơn khi luôn hiển thị rõ ràng các thông số nhiệt độ, độ ẩm trên màn hình LCD nên hiện tại rất được ưa chuộng. Mặc dù giá thành cao nhưng nó cũng vẫn được ưa chuộng.

3. Làm thế nào để đo độ ẩm đúng cách

Mỗi thiết kế đồng hồ đo độ ẩm sẽ khác nhau, cả về cấu tạo riêng. Do vậy, khi bạn sử dụng đồng hồ đo độ ẩm thì cần phải tìm hiểu về cách sử dụng sao cho đúng cách và hiệu quả nhất.

Đầu tiên khách hàng cần xác định nhu cầu, mục đích để chọn loại đồng hồ phù hợp. Đồng hồ hiển thị độ ẩm dành cho nông sản, thiết bị điện tử, vải may mặc đều có thiết kế khác nhau, hiển thị độ ẩm của từng sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, cần hiểu thật kỹ về công dụng, phạm vi áp dụng của thiết bị, các tính năng hỗ trợ… để đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất.

Lắp đặt bảng điện tử hiện thị cho nhà máy

Hãy đọc kỹ HDSD, hạn chế  để xảy ra các va chạm cơ học mạnh, tránh hỏng hóc. Lưu ý cần phải đảm bảo nguồn điện hoặc pin khỏe để máy đủ đáp ứng phép đo chính xác. Giám sát nhiệt độ độ ẩm là đặc biệt quan trọng ở những nơi mà điều kiện khí hậu không chính xác. Doanh nghiệp có thể phải chịu chi phí không cần thiết nếu hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm bị trục trặc, dẫn đến lãng phí chi phí. Đồng thời làm bất lợi cho hoạt động sản xuất.

4. Mua đồng hồ độ ẩm ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Hiện nay, thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng nhiều loại đồng hồ đo độ ẩm khác nhau. Nhất là sản phẩm hàng điện tử thường làm giả làm nhái nên chất lượng kém độ sai số cao. Để được sở hữu hàng chất lượng cao, chính hãng và bảo hành dài hạn.

Đơn vị cam kết về nguồn gốc xuất xứ cũng như các chế độ hậu mãi. Mức giá hợp lý, cạnh tranh so với nhiều đơn vị khác trên thị trường. Nhân viên của chúng tôi sẽ mang sản phẩm đến tận nơi để tư vấn , hướng dẫn sử dụng. Như vậy, các đơn vị chỉ cần vận hành và theo dõi thông tin cụ thể mà thôi.

Các loại đồng hồ đô độ ẩm có nhiều thiết kế khác nhau. Loại chỉ hiển thị độ ẩm, có loại hiển thị nhiệt độ, ngày tháng năm hoặc tích hợp sản lượng. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế và lắp đặt cho khách hàng.

Để mua sản phẩm mời truy cập ngay https://bangdientucongnghiep.com/ hoặc hotline 0903 418 369.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.